Tổng quan về máy làm lạnh nước công nghiệp chính hãng

 Trước khi quyết định mua máy làm lạnh nước, Quý khách hàng nên dành một chút thời gian để tìm hiểu, nhằm xác định đúng mục đích sử dụng, cũng như đồng tiền bỏ ra đầu tư là xứng đáng, tránh tính trạng lăn tăn về giá thành hay linh kiện giống nhau mà giá thành khác nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra những điều cần biết trước khi mua máy làm lạnh nước, để mỗi khách hàng là một nhà thông thái khi mua hàng.

 1. Máy làm lạnh nước là gì? Cấu tạo của máy làm lạnh nước?

Máy làm lạnh nước là gì

Máy làm lạnh nước hay Chiller giải nhiệt nước:

 • Là thiết bị tạo ra nguồn lạnh làm lạnh nước, làm lạnh đồ vật.
 • Là sản phẩm cần thiết trong công đoạn làm mát dây chuyền sản xuất, hệ thống làm lạnh nước điều hòa trung tâm cho các tòa nhà, siêu thị...

Máy làm lạnh nước công nghiệp được cấu tạo từ 5 bộ phận chính:

 • Máy nén: Bộ phận chính của Chiller quyết định đến 70% chất lượng và giá thành cụm máy. Thương hiệu máy nén chất lượng được đánh giá cao như Bitzer của Mỹ hay Copeland của Thái Lan.
 • Dàn bay hơi: Có thể kể đến dàn trao đổi nhiệt dạng tấm PHE, dàn bầu đồng, dàn titan và dàn ống trùm thả bồn...
 • Dàn ngưng tụ: Với Chiller gió sẽ sử dụng dạng tấm ống đồng cánh nhôm, còn Chiller nước sử dụng bầu trao đổi nhiệt ống đồng vỏ sắt.
 • Van tiết lưu: Thiết bị quan trọng điều tiết lưu lượng dòng chảy trong cụm máy, hay dùng nhất là van điện tử hoặc van tiết lưu nhiệt...
 • Tủ điện điều khiển: Một tủ điều khiển được xem là chất lượng khi hệ thống điện sử dụng thiết bị của Mitsubishi hoặc Schneider, có đầy đủ cảm biến cảnh báo và sử dụng hệ thống điều khiển màn hình linh hoạt..

Máy làm lạnh nước thương hiệu White Cool do Nikola sản xuất và phân phối được đánh giá cao và chất lượng tốt bởi cụm máy sử dụng thiết bị, linh kiện mới 100%, có xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu nổi tiếng như Bitzer, Copeland, Mitsubishi, Schneider...

> Xem thêm: Yếu tố tạo nên một máy làm lạnh nước chất lượng ?

 1. Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước? Ứng dụng?

Nguyên lý hoạt động máy làm lạnh nước

Máy làm lạnh nước hoạt động theo nguyên lý hấp thụ nhiệt, giúp cho hệ thống cần làm mát đạt được nhiệt độ phù hợp với mục đích sử dụng.

Sau khi Chiller được cấp nguồn điện và kết nối với nguồn nước cần làm lạnh hệ thống sẽ hoạt động như sau:

 • Bơm tuần hoàn sẽ hút nước từ bồn chứa nước đi vào dàn bay hơi trao đổi nhiệt với gas lạnh, rồi đổ ngược lại về bồn.
 • Gas lạnh sau khi truyền nhiệt cho nước ở dàn bay hơi thì sẽ nóng lên và quay về máy nén, nén áp suất cao. Khí gas tiếp tục đi qua dàn ngưng tụ để được làm mát cưỡng bức bằng gió (giải nhiệt gió) hoặc làm mát bằng nước (giải nhiệt nước).
 • Sau khi qua dàn ngưng tụ nhiệt độ Gas đã hạ, tiếp tục qua van tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt độ và đi vào dàn bay hơi tiếp tục trao đổi nhiệt với nước.
 • Chu trình làm việc của máy làm lạnh nước theo một vòng tuần hoàn khép kín và liên tục tới khi đạt nhiệt độ cài đặt.

Chiller là máy phụ trợ tuy nhiên nó không thể thiếu được trong bất kể dây truyền sản xuất nào, chúng giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí nhân công, tăng chất lượng sản phẩm, và tối ưu tốc độ sản xuất...

Máy làm lạnh nước được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất nhựa, sản xuất cao su chính xác, ngành sản xuất bao bì, ngành sản xuất linh kiện, làm mát bê tông tươi, ngành in ấn, làm mát nước uống ...và tất cả các ngành liên quan đến sản xuất.

Nikola là đơn vị cung cấp các dòng máy làm lạnh nước công nghiệp chất lượng cao, giá thành tốt, trực tiếp từ nhà sản xuất. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ cấu hình máy và công suất phù hợp với yêu cầu đặt hàng của khách hàng.

> Xem thêm: Những điều cần biết để chọn máy làm lạnh nước đúng mục đích sử dụng ?

 1. Máy làm lạnh nước công nghiệp có mấy loại ? Ưu điểm, nhược điểm của từng loại?

Phân loại máy làm lạnh nước

Các loại máy làm lạnh nước

Chúng ta có thể phân loại máy Chiller theo máy nén hoặc theo cấu tạo của Chiller. Ở đây sẽ nói đến phân loại theo cấu tạo:

Dòng máy sử dụng quạt gió làm mát cưỡng bức giải nhiệt cho gas khi qua dàn nóng.

Có kích thước gọn gàng, linh động dễ vận chuyển, dễ dàng lắp đặt và vận hành, chỉ cần kết nối vào hệ thống cần làm lạnh là có thể sử dụng được.

Hiệu suất làm lạnh kém hơn Chiller giải nhiệt nước một chút và không thích hợp đặt nơi nhiều bụi.

Giá thành đắt hơn Chiller nước vì tích hợp quạt gió và bơm tuần hoàn.

Dòng máy làm lạnh nước được sử dụng tháp giải nhiệt ( Cooling tower ) để làm mát cho gas khi qua dàn nóng.

Có thể đặt ở trong nhà vì độ ồn thấp và có kích thước nhỏ gọn.

Lắp đặt có phần phức tạp và việc bảo trì bảo dưỡng cần cầu kì hơn, phải là người có chuyên môn kỹ thuật mới làm được.

Hệ thống đi kèm tháp giải nhiệt và đường ống nên lắp đặt có phần cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích.

Hợp tác với Nikola bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp để lựa chọn đúng loại máy phù hợp với doanh nghiệp bạn, đúng mục đích sử dụng, đúng chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ và đúng giá thành.

> Xem thêm: Nên dùng Chiller giải nhiệt gió hay Chiller giải nhiệt nước cho dây chuyền sản xuất?

 1. Cách lắp đặt và sử dụng máy làm lạnh nước công nghiệp ?

Cách lắp đặt máy làm lạnh nước

Các bước lắp đặt hệ thống làm lạnh nước:

 • Bước1: Kết nối hệ thống đường ống nước ra - vào từ bồn nước đến Chiller, và kết nối đường ống nước ra - vào từ bồn nước vào hệ thống cần làm mát.

Lưu ý: Nếu chiller tích hợp bồn thì chỉ cần kết nối đường ống ra - vào từ Chiller đến hệ thống cần làm mát. Nếu Chiller giải nhiệt nước, cần kết nối thêm đường ống ra - vào từ Chiller đến Tháp giải nhiệt (Colling tower).

 • Bước 2: Cấp nguồn cho Chiller, hệ thống chiller sử dụng dòng điện 3 pha nên quý khách lưu ý đi dây bốn hoặc dây năm. Ngoài ra nếu sử dụng Chiller nước thì cần cấp nguồn cho Tháp giải nhiệt và bơm tuần hoàn tháp.
 • Bước 3: Ngoài ra trên đường ống cần lắp thêm Y lọc rác, cảm biến áp suất nước và các loại van an toàn, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Tất cả đường ống kết nối phải chắc chắn, có giá đỡ cẩn thận, và đường ống lạnh cần được bọc bảo ôn giữ nhiệt.

Hướng dẫn sử dụng máy làm lạnh nước:

 • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống, cấp nước vào bồn và mở nguồn máy.
 • Bật bơm, và tháp giải nhiệt ( nếu sử dụng chiller giải nhiệt nước).
 • Cài đặt nhiệt độ cần hạ, nhấn OK để máy load 10s rồi bắt đầu hoạt động.

Để được tư vấn tốt nhất về cách lắp đặt và vận hành hệ thống làm lạnh nước hãy liên hệ tới chúng tôi. Nhân viên Nikola sẵn sàng tư vấn phục vụ quý khách 24/7, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hệ thống làm lạnh nước Chiller.

> Xem thêm: Cách lắp đặt hệ thống làm lạnh nước để tiết kiệm chi phí và tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành?

 1. Mua máy làm lạnh nước như thế nào là phù hợp và đúng mục đích sử dụng ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm lạnh nước khác nhau, tốt có xấu có, mới có cũ có, hàng chính hãng có và hàng dựng cũng có...

Để mua một cụm máy làm lạnh nước chính hãng giá tốt, đúng mục đích sử dụng, phù hợp với yêu cầu, khách hàng cần nắm được một số điểm sau:

 • Xác định rõ nhu cầu sử dụng: Mình dùng cho việc gì, làm lạnh trực tiếp hay gián tiếp, có yêu cầu gì đặc thù trong ngành nghề không? Có không gian lắp đặt không?
 • Cân đối ngân sách: Để đầu tư một máy làm lạnh nước công nghiệp Quý khách nên cân đối theo 2 cách, đầu tư lâu dài và tiết kiệm năng lượng, hay tiết kiệm chi phí ban đầu. Tìm hiểu kỹ tránh tính trạng mua phải máy không đúng chất lượng, không đúng mong muốn, không đúng mục đích sử dụng.
 • Chọn đơn vị cung cấp uy tín: Trên thị trường có rất nhiều đơn vị uy tín cung cấp máy làm lạnh nước, nhưng cũng có rất nhiều bên chất lượng máy không đảm bảo, dùng mác này quảng cáo thương hiệu khác đánh vào thị hiếu khách hàng thích giá rẻ.

Nikola là đơn vị sản xuất cung cấp máy làm lạnh nước chính hãng, mỗi một cụm máy là đứa con đẻ của đơn vị, chính vì vậy Quý khách hàng luôn yên tâm và tin tưởng lựa chọn làm đối tác lâu dài.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ NIKOLA VIỆT NAM

Hotline: 0983-957-668

Email: hotro@nikola.vn

Website: https://www.nikola.vn

Địa chỉ: Số 15 Phương Liệt - Thanh Xuân - Hà Nội

>> Xem ngay: - Một số công suất máy làm lạnh nước bán chạy nhất