Hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc lắp đặt tháp giải nhiệt đúng cách là một việc cực kì quan trọng trong quá trình vận hành và vệ sinh, bảo trì tháp giải nhiệt sau này. Lắp đặt tháp giải nhiệt đúng cách sẽ giúp cho chúng ta có thể khai thác được các công năng của hệ thống một cách tối đa. Bảo vệ và nâng cao được tuổi thọ của các linh kiện, vật tư bên trong hệ thống.

 Dưới đấy là các bước để lắp đặt một hệ thống tháp giải nhiệt đúng cách, giúp đảm bảo được hiệu suất làm lạnh cũng như công năng của tháp giải nhiệt.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các vật tư, linh kiện, dụng cụ để lắp đặt

Vì tháp giải nhiệt là một thiết bị có thể tháo ra lắp từ các chi tiết và các linh kiện khác nhau. Nên điều đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để thuận tiện cho việc lắp đặt như: đế bồn, vỏ bồn, ống phun, cánh quạt, tấm tản nhiệt, đầu phun,motor, lưới chắn nước và các dụng cụ đồ nghệ khác,…

Bước 2: Lắp đặt đế bồn của tháp giải nhiệt

Hầu hết tất cả các đế bồn của tháp giải nhiệt có công suất nhỏ được sản xuất ở Việt Nam, thường được làm thành một khối hoàn chỉnh và dính liền. Đối với tháp giải nhiệt có công suất lớn thì thường là nhiều khối tách rời nhau. Trong quá trình lắp đặt chúng ta cần chú ý bôi keo để ghép các khối đế bồn lại với nhau sao cho chắc chắn nhất.

Bước 3: Lắp đặt thân tháp giải  nhiệt

Quá trình lắp đặt thân của tháp giải nhiệt bao gồm các công đoạn và các bước lần lượt sâu đây:

Lắp đặt giá đỡ quạt giải nhiệt => lắp đặt các tấm tản nhiệt => màng PVC cho tháp => Đầu chia nước tháp giải nhiệt.

Bước 4: Lắp đặt vỏ tháp và quạt tản nhiệt của tháp giải nhiệt.

Bước 5: Lắp đặt lưới xám chắn nước.

Việc này có nhiệm vụ ngăn các hạt nước văng ra ngoài khi tháp hoạt động sẽ làm hư hỏng những thiết bị xung quanh tháp.

Một số lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt

Vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt là điều chúng ta cần phải lưu ý số 1. Vị trí lắp đặt phải thoáng, rộng rãi, hạn chế đặt gần các thiết bị máy mọc điện cơ khác. Phải đảm bảo vị trí thuận tiện cho việc vệ sinh, bão dưỡng sau này,

Đảm bảo ở gần các nguồn nước để cung cấp khi cần thiết. Mặt bằng lắp đặt tháp giải nhiệt phải vững chãi, trên nền xi măng, bê tông, không đặt ở những nơi có nền đất yếu.

Với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên về quá trình lắp đặt tháp giải nhiệt. Mong mọi người có thể áp dụng và đạt được hiệu quá tốt nhất khi sửa dụng. Nếu có nhu cầu về sử dụng tháp giải nhiệt xin hãy liên hệ tới cho chúng tôi để có thể được tư vấn và chăm sóc.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống làm lạnh nước nước bằng chiller công nghiệp.

Liên hệ: 0983-957-668